รวมข้อเขียนเกี่ยวกับพระเกจิ พระเครื่อง วัตถุมงคล www.pra.champ108.com

 

รวมเรื่องขลัง คู่สังคมไทย

 

 

จำนวนผู้เยี่ยมชม
counter

eXTReMe Tracker

 
 
รวมข้อเขียนเกี่ยวกับพระเกจิ พระเครื่อง วัตถุมงคล

www.pra.champ108.com

พระเกจิ

   
อิทธิปาฏิหาริย์ ล้วนเพื่อสืบทอดพระศาสนา
 
   เจตจำนงของการจัดทำ คือรวมรวมเรื่องราว ประสบการณ์ต่างๆ รวมไปถึงความเป็นมาของสิ่งที่คู่กับสังคมไทยมาช้านาน นั่นก็คือ เครื่องราง ของขลังและวัตถุมงคล

   ประวัติย่อหลวงปู่แขก ปภาโส และประสบการณ์การที่เกิดขึ้น ผมเคยนำลงไว้ในเว็บไซต์ saweedas.com เพื่อเผยแพร่กิตติคุณของหลวงปู่ครับ

   
   ในการลงประวัติย่อ และประสบการณ์ที่เกิดขึ้นกับผมในครั้งก่อนหน้า มีการนำไปเผยแพร่ต่อ โดยมีการตัดต่อ ดัดแปลง โดยเพื่อการใดก็ตาม แต่ไม่ได้ลงชื่อ หรือแม้กระทั้ง url ของเว็บที่เอาไป (ที่ผมกังวลเพราะบางคนนำไปใช้ประกอบการพาณิชย์ ถ้าของจริงก็ดีไป แต่ผมกลัวของที่ไม่ใช่ แต่นำมายัดเยียดให้เป็นของหลวงปู่ ซึ่งท่านเป็นห่วงลูกศิษย์ที่หลงบูชาเสียมากกว่า)

   ประสบการณ์ของหลวงปู่ มีการตีพิมพ์ไว้ 3 ที่ (ข้อมูล ณ 9 ต.ค. 56) คือ หนังสืออัตประวัติและรวมภาพวัตถุมงคลหลวงปู่แขก ปภาโส ปี 2554 (บก.พิจารณาลง 2 ตอน) , นิตยสารอิสวาสุ ฉบับที่ 3 ธันวาคม 2555 และฉบับที่ 4 มกราคม 2556 ครับ ในการนี้จึงขอนำลงภาพต่างๆ ด้วยการติดโลโก้ของ champ108 ไว้ เพื่อป้องกันกลุ่มบุคคลที่อาจนำไปกระทำการต่างๆ อันส่งผลเสียต่อหลวงปู่แขก ปภาโส โลโก้อาจรบกวนสายตาบ้าง ต้องขออภัยมา ณ ที่นี้ ครับ

   ประวัติหลวงปู่แขก ปภาโส (พระมงคลสุธี)

   ท่านเจ้าคุณพระมงคลสุธี หลวงพ่อแขก ปภาโส วัดสุนทรประดิษฐ์ ตำบลบางระกำ อำเภอบางระกำ จังหวัดพิษณุโลก

   นามเดิมของท่านคือ ลำยอง นามสกุล นาทีทองพิทักษ์ เกิดเมื่อวันศุกร์ที่ 19 กันยายน พ.ศ.2467 ตรงกับแรม 7 ค่ำ เดือน 10 ปีชวด ณ บ้านกรุงกรัก ต.บางระกำ อ.บางระกำ จ.พิษณุโลก บิดาชื่อ นายเฮง มารดาชื่อ นางพัน อาชีพทำนา มีพี่น้องรวม 7 คน แต่ด้วยวรรณะภายนอกของท่านคล้ายคนแขก ลูกศิษย์ทั่วไปจึงเรียกท่านว่าแขกครับ

   หลวงปู่แขกเป็นศิษย์ของหลวงปู่ปุย วัดปากลัด หลวงปู่ทรัพย์ วัดปลักแรด หลวงปู่หรุ่นและหลวงปู่มาก ซึ่งถือว่าเป็นสุดยอดพระคณาจารย์เมืองพิษณุโลก(สองแคว) ที่สำคัญ ยังเป็นสายของหลวงพ่อเงินวัดบางคลาน สุดยอดของอมตะเกจิของเมืองไทย

   ประสบการณ์ของนายพิริยะ  ตระกูลสว่าง ที่ได้รับบารมีของหลวงปู่แขก  ปภาโส
   ความเมตตาของหลวงปู่แขก เทพเจ้าเมืองสองแคว

   หลายท่านอาจเคยได้ยินนามของหลวงปู่แขก วัดสุนทรประดิษฐ์ บางท่านก็ได้รับกฤษดา- ภิหาริย์จากวัตถุมงคลของหลวงปู่ บางท่านก็ได้รับประสบการณ์ทั้งเรื่องโชคลาภ แคล้วคลาดปลอดภัย ส่วนผมเองก็มีทั้งเรื่องพุทธคุณในวัตถุมงคลของหลวงปู่ และเรื่องของความเมตตาที่ได้รับจากหลวงปู่

ประสบการณ์ที่ 1 สัมผัสพลังครู
   ผมเป็นครูสอนวิชาวิทยาศาสตร์และคอมพิวเตอร์ โรงเรียนแห่งหนึ่งในอำเภอบางระกำ (ดูประวัติเพิ่มเติมได้ที่ www.SEAL2thai.org/my.htm) ก่อนหน้านี้ ผมไปบรรจุรับราชการที่จังหวัดกำแพงเพชรโดยเดินทางไปกลับทุกวันเป็นระยะทางกว่า 120 กิโลเมตร ในช่วงที่ยังสอนอยู่ที่กำแพงเพชร ผมได้มีโอกาสสัมผัสขาหลวงปู่ตอนที่หลวงปู่ปรกปลุกเสกพระพุทธชินราช - พระพรหม รุ่น มหามงคลพรหมอุดมทรัพย์ ของโรงเรียนเตรียมอุดมศึกษา ภาคเหนือ (วันที่ 15 กันยายน 2550) ซึ่งท่านรองฯธวัชได้เรียกตัวเข้าไปรับใช้ถ่ายรูปต่างๆในพิธีปลุกเสกวาระแรก ขณะที่หลวงปู่กำลังปลุกเสก กายเนื้อของหลวงปู่เริ่มสั่นโยก โยมใกล้ชิดของหลวงปู่ก็รีบมาประคองเพื่อไม่ให้หลวงปู่ลอยจากอาสน์สงฆ์ เพราะก่อนหน้านี้มีเหตุการณ์ลักษณะดังกล่าวเกิดขึ้นในพิธีปลุกเสกพระกริ่ง ณ บริเวณหน้าพระวิหารหลวงพ่อพระพุทธชินราช ต่อหน้านายทหารชั้นผู้ใหญ่ และประชาชนที่เข้ามาร่วมในพิธีมากมาย ประจักษ์พยานในเหตุการณ์นั้นเล่าว่า กายเนื้อของหลวงปู่ลอยออกมาจากอาสน์สงฆ์ซึ่งสูงมาก ลงมายังพื้นด้านล่าง ผู้รู้กล่าวว่า พระกริ่งรุ่นนี้หลวงปู่ปลุกเสกอย่างแรง

   การสั่นโยกกายของหลวงปู่เบื้องหน้าของผมในครั้งนี้ซึ่งเป็นการปลุกเสกรุ่น มหามงคลพรหมอุดมทรัพย์ซึ่งพอผมได้สัมผัสขา (จริงๆแล้วเจตนาจะช่วยจับ เพราะโยมใกล้ชิดของหลวงปู่ร่างเล็ก กลัวจะไม่ไหว) ขอแขนมือขวาลุกซู่ แล้วค่อยลามมายังต้นแขน หัวไหล่ เป็นระลอกเหมือนคลื่นของน้ำกระทบฝั่ง ผมจำเหตุการณ์ครั้งนั้นไม่เคยลืม

   ความสงสัยของผมยังคงอยู่ในหัวตลอดเวลาตามธรรมชาติของครูวิทย์ ตั้งแต่นั้นมา ผมก็พยายามค้นคว้าศึกษาเรื่องอภินิหารต่างๆ โดยหาเหตุผลมาประกอบอธิบาย ซึ่งเรื่องดังกล่าวก็เป็นความเชื่อส่วนบุคคล ต้องพบเจอกับตัวเองถึงจะเข้าใจ แม้จะอธิบายด้วยหลักการทางวิทยาศาสตร์ได้ยากก็ตาม

(อ่านประสบการณ์หลวงปู่แขก ปภาโส ตอนที่ 2)