รวมข้อเขียนเกี่ยวกับพระเกจิ พระเครื่อง วัตถุมงคล www.pra.champ108.com

 

รวมเรื่องขลัง คู่สังคมไทย

 

 

จำนวนผู้เยี่ยมชม
counter

eXTReMe Tracker

 
 
รวมข้อเขียนเกี่ยวกับพระเกจิ พระเครื่อง วัตถุมงคล

www.pra.champ108.com

พระเกจิ

   
อิทธิปาฏิหาริย์ ล้วนเพื่อสืบทอดพระศาสนา
 
   เจตจำนงของการจัดทำ คือรวมรวมเรื่องราว ประสบการณ์ต่างๆ รวมไปถึงความเป็นมาของสิ่งที่คู่กับสังคมไทยมาช้านาน นั่นก็คือ เครื่องราง ของขลังและวัตถุมงคล

   ในการสร้างวัตถุมงคลทุกครั้ง หากเป็นรูปเหมือนของเกจิอาจารย์ หรือมีถ้อยคำ ยันต์ อักขระต่างๆที่เป็นเอกลักษณ์ ต้องมีการขออนุญาตก่อนทุกครั้ง

   
   วันที่ 27 กันยายน 2556 ได้รับเมตตาจากท่านเจ้าคุณพระมงคลสุธี หลวงปู่แขก ปภาโส วัดสุนทรประดิษฐ์ นำเหรียญมาให้ชมแล้วบอกว่า เป็นเหรียญที่ท่านไม่ได้จัดสร้าง

   โดยก่อนหน้านี้ มีผู้นำเหรียญมาให้ท่านจารเพิ่มเติมจำนวนหนึ่ง และเมื่อท่านได้เห็นเหรียญ จึงถามว่าได้มาจากไหน และเมื่อสืบสาวราวเรื่องแล้ว จึงได้ติดตามไปยังต้นเรื่อง ได้มีการกล่าวอ้างว่า พระนักเทศน์ชื่อดังเป็นผู้จัดสร้าง (เรื่องนี้หลวงปู่แขก ได้สอบถามแล้วเข้าใจว่าแอบอ้าง)

เหรียญที่หลวงปู่แขกไม่ได้สร้าง

เหรียญที่หลวงปู่แขกไม่ได้สร้าง

เหรียญที่หลวงปู่แขกไม่ได้สร้าง

ด้านหน้าของเหรียญที่หลวงปู่แขกไม่ได้สร้าง

เหรียญที่หลวงปู่แขกไม่ได้สร้าง

ด้านหลังของเหรียญที่หลวงปู่แขกไม่ได้สร้าง

   ไม่ว่าจะด้วยเหตุผลใดก็ตาม ส่วนตัวของผมเชื่อว่า หลวงปู่เป็นห่วงผู้ที่เช่าบูชาไป เพราะเป็นของที่ยังไม่ได้อธิษฐานจิตอัญเชิญครูบาอาจารย์ของท่านมาปกป้อง หลวงปู่มักพูดเสมอว่า คนที่ทำของไม่จริงขึ้นมา เป็นการสร้างบาป เพราะวัตถุนั้นไม่ได้ปกป้องคุ้มครองได้ ก็คงจะมีเพียงความเชื่อของผู้ใช้ และความยึดมั่นในพระรัตนตรัยเท่านั้น ท่านเป็นห่วงลูกห่วงหลานของท่านทุกคน